Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về an toàn giao thông huyện Đồng Văn

Trong 2 ngày 31/3 và 01/4/ 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Văn phối hợp với Công an huyện, Ban an toàn giao thông huyện Đồng Văn tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về an toàn giao thông. Tham gia hội thi lần này  có 20 đội với 140 thí sinh đại diện cho 20 đơn vị trường học có cấp THCS trong toàn huyện.

Màn chào hỏi ấn tượng của đội thi Trường PTDTNT Đồng Văn

Tham gia hội thi các đội phải trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi; thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về ATGT; thi tiểu phẩm ATGT. Với các nội dung kiến thức: Luật Giao thông đường bộ ngày 13 tháng 11 năm 2008; Chỉ thị số 11-CT/HU ngày 15/6/2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Văn về Tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; Nghị định 46/2016/NĐ-CP, ngày 26/05/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Theo đánh giá của Ban tổ chức hội thi,  các đội tham gia đã mang đến hội thi những màn tiểu phẩm thể hiện được thực trạng về ATGT trên địa bàn huyện nói chung và từng địa phương nói riêng, tuy mỗi tiểu phẩm có chủ đề, nội dung khác nhau, nhưng tất cả chung một điểm nhấn đó là: An toàn giao thông là trên hết.

Phần thi kiến thức của đội thi Trường THCS Đồng Văn

Tiểu phẩm “Táo giao thông lên thiên đình” của đội thi Trường PTDTBT TH và THCS Lũng Táo

Tiểu phẩm “Con hối hận rồi” của đội thi Trường PTDTNT Phó Bảng

Kết thúc hội thi, Trường THCS Đồng Văn đoạt giải Nhất; Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Tả Phìn, Trường PTDTBT THCS Lũng Cú đoạt giải Nhì;  Trường PTDTNT Đồng Văn, Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Sà Phìn, Trường PTDTBT THCS Ma Lé đoạt giải Ba; Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Lũng Táo, Trường PTDTNT Phó Bảng, Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Sính Lủng, Trường PTDTBT THCS Sủng Trái, Trường PTDTBT THCS Lũng Phìn đoạt giải Khuyến khích; Trường PTDTBT THCS Hố Quáng Phìn đoạt giải Ấn tượng, sáng tạo.

Đồng chí  Ly Mí Vàng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện trao giải Nhất cho đội thi Trường THCS Đồng Văn

Hội thi lần này đã tạo ra phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trên địa bàn huyện Đồng Văn nói chung và tại các đơn vị trường học nói riêng, qua đó góp phần tích cực vào nâng cao hiểu biết cho học sinh nhận thức rõ hơn về tính cấp bách của việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ và có ý thức tự giác chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa cho học sinh khi tham gia giao thông. Đồng thời qua hội thi cũng đã tác động đến việc nâng cao hơn nữa trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể trong việc thực thi pháp luật về ATGT.

Đỗ Công Tùng - Phòng GD&ĐT Đồng Văn